Các loại van công nghiệp Công Nghiệp

 

Bộ lọc chữ y có vỏ bằng thép không gỉ và kết nối mặt bích PN16 là phiên bản bộ lọc phổ biến nhất. Vỏ của bộ lọc này có hình chữ y, do đó có tên như vậy. Loại bộ lọc này có thể dễ dàng được đặt nội tuyến như một hệ thống lọc van công nghiệp và giữ các tạp chất bên trong bộ lọc. Bộ lọc chữ Y này phù hợp cho các ứng dụng nước, khí nén, công nghiệp hóa chất và dược phẩm cũng như hóa dầu và chủ yếu được sử dụng để bảo vệ máy bơm, thiết bị đo lường và van.

 

Được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao, chống gỉ, chống ẩm. Cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, Độ bền tốt và tuổi thọ cao.Môi trường làm việc của van lọc có chứa nước, khí, dầu, có thể được sử dụng để tách các phương tiện này.

Nó là một thiết bị không thể thiếu cho hệ thống đường ống của phương tiện vận chuyển, thường được lắp đặt ở đầu vào của van giảm áp, van xả và van mực nước cố định.Bộ lọc chữ Y của chúng tôi không bị biến dạng theo thời gian, không giống như ống lót ren bằng thép không gỉ truyền thống hoặc phụ kiện ống nhựa.

Chúng tôi cố gắng cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng cao nhất và trải nghiệm khách hàng tốt nhất, nếu bạn không hoàn toàn hài lòng, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.Hơi nước là một phương tiện có giá trị để cung cấp nhiệt cho các quá trình công nghiệp và hóa chất. Hơi nước cũng được sử dụng để sưởi ấm tòa nhà, cung cấp năng lượng cơ học, kiểm soát nhiệt độ và áp suất, loại bỏ chất gây ô nhiễm và vận hành thiết bị cơ khí. Sau khi được vận chuyển từ lò hơi đến điểm ứng dụng, hơi nước sẽ được làm nóng bằng cách làm nóng trực tiếp (tiếp xúc với sản phẩm được làm nóng) hoặc làm nóng gián tiếp thông qua bộ trao đổi nhiệt. Các van đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dòng hơi từ nguồn (nồi hơi) đến điểm ứng dụng. Van hơi được sử dụng để kiểm soát mức áp suất của hơi nước và hơi nước nóng.

Xử lý: Các ứng dụng sưởi ấm cho hơi nước có thể được tìm thấy trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy lọc dầu và nhà máy hóa chất. Hơi nước bão hòa được sử dụng làm nguồn gia nhiệt cho các thiết bị trao đổi nhiệt chất lỏng trong quá trình, thiết bị đun sôi lại, lò phản ứng, thiết bị gia nhiệt sơ bộ không khí đốt và các loại thiết bị truyền nhiệt khác.

Làm sạch: Hơi nước được sử dụng để làm sạch nhiều loại bề mặt. Hơi nước ở nhiệt độ cao sẽ tiệt trùng dụng cụ chế biến thực phẩm. Làm sạch bằng hơi nước từ lâu đã được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn khỏi các thiết bị công nghiệp khi bảo trì hoặc chuẩn bị sơn.

Năng lượng: Hơi nước cung cấp năng lượng để chạy tua-bin kết nối với máy phát điện trong các nhà máy khí đốt, than đá, hạt nhân và một số nhà máy năng lượng mặt trời. Cả hơi quá nhiệt và hơi bão hòa đều được sử dụng trong các ứng dụng này.

Nguyên tử hóa: Hơi nước có thể được sử dụng để nguyên tử hóa chất lỏng nhằm mục đích tách chất lỏng. Một ví dụ là chia nhỏ nhiên liệu thành những giọt nhỏ để tối đa hóa hiệu quả đốt cháy.

Giữ ẩm: Hơi nước có thể bổ sung nước cho quy trình đồng thời đưa năng lượng nhiệt vào.

Sưởi ấm: Nhiều cơ sở thương mại và công nghiệp lớn sử dụng hơi nước bão hòa áp suất thấp làm nguồn nhiệt chủ yếu để sưởi ấm trong nhà. Các thiết bị HVAC và thiết bị xử lý không khí có thể sử dụng hơi nước hiện có của nhà máy để làm ẩm luồng không khí nhằm tạo sự thoải mái trong nhà và bảo vệ hàng hóa và thiết bị.

Các Loại Van Hơi

Mặc dù hầu hết các loại van có thể kiểm soát lưu lượng hơi nước, nhưng vẫn tồn tại các điều kiện vận hành đặc biệt với hơi nước liên quan đến nhiệt độ và áp suất. Các van hơi được sử dụng phổ biến nhất được liệt kê ở đây.

Van bi cung cấp khả năng ngắt chặt chẽ và kiểm soát có thể dự đoán được. Chúng có phạm vi sử dụng cao do thiết kế của bộ phận điều chỉnh, không có sự phức tạp của tải trọng phụ điển hình của van bướm hoặc van cầu. Ưu điểm bao gồm dễ vận hành và khả năng lưu lượng cao, áp suất cao và nhiệt độ cao. Nhược điểm bao gồm độ sạch thấp và không có khả năng xử lý bùn.

Van bướm điều khiển dòng hơi bằng một đĩa quay trên trục xuyên tâm bên trong đường ống hoặc bằng hai tấm hình bán nguyệt có bản lề trên một trục chung, chỉ cho phép dòng chảy theo một hướng. Chúng được sử dụng như van tiết lưu để kiểm soát dòng chảy. Van bướm cung cấp chuyển động thân quay từ ninety độ trở xuống trong một thiết kế nhỏ gọn. Không giống như van bi, van bướm không có túi trong đó chất lỏng và khí có thể bị mắc kẹt khi đóng van.

Van cầu là van chuyển động tuyến tính với thân tròn, từ đó tên của chúng được bắt nguồn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để điều van bướm điện chỉnh lưu lượng chất lỏng trong cả dịch vụ bật/tắt và tiết lưu. Ưu điểm bao gồm kiểm soát và tiết lưu chính xác, cũng như giới hạn áp suất cao. Nhược điểm bao gồm sạch sẽ kém.

Van cổng hoặc van dao là van chuyển động tuyến tính trong đó một phần tử đóng phẳng trượt vào dòng chảy để cung cấp khả năng ngắt. Van cổng thường được chia thành hai loại: tune tune và hình nêm. Van cổng tune tune sử dụng cổng đĩa phẳng giữa hai ghế tune tune (ngược dòng và hạ lưu). Van dao thuộc loại này nhưng có cạnh sắc ở đáy cổng. Kích thước lớn thường có sẵn. Nhược điểm bao gồm giới hạn áp suất, thiếu sạch sẽ,

 

 

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *